Vụ kêu gọi ủng hộ mua SH cho phụ huynh, Phòng Giáo dục Thanh Trì nhắc nhở


 Phòng Giáo dục Thanh Trì yêu cầu Trường Mầm non A xã Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) thực hiện đúng thẩm quyền của hiệu trưởng về công tác quản lý.

Như Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải bài viết “Hiệu trưởng Mầm non A Tứ Hiệp kêu gọi huy động tiền mua SH cho phụ huynh bị mất”, phản ánh bức xúc của phụ huynh về việc Hiệu trưởng Trường Mầm non A xã Tứ Hiệp - bà Nguyễn Thị Lan ký văn bản kêu gọi ủng hộ tiền mua SH cho phụ huynh bị mất xe.

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì, Phòng đã có báo cáo về “Việc Trường Mầm non A xã Tứ Hiệp đã ban hành văn bản phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh tự nguyện ủng hộ cho 01 phụ huynh của trường bị mất xe máy”.

Trường Mầm non A xã Tứ Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội). Ảnh: Lê Đình Hùng

Theo báo cáo, ngày 24/3/2021, bà N. T. P. phụ huynh học sinh Trường Mầm non A xã Tứ Hiệp đón con là cháu L. V. Q. Đ. học sinh lớp B1 (mẫu giáo nhỡ). Khi để xe ở vỉa hè trước cổng trường, bà đã bị kẻ gian lấy cắp chiếc xe máy SH Mode.

Sau khi sự việc xảy ra, 17h30’ cùng ngày, nhà trường đã trình báo với công an xã Tứ Hiệp. Công an xã Tứ Hiệp đã lập biên bản tại nhà trường. Ngay sau đó, nhà trường chỉ đạo các cô giáo thông báo phụ huynh toàn trường nâng cao cảnh giác, tự bảo quản phương tiện, tài sản trong thời gian đón trẻ tại trường.

Từ ngày 25 – 29/3/2021, nhà trường đã tổ chức họp các thành viên ban liên tịch, tổ bảo vệ, ban đại diện cha mẹ học sinh và bà N. T. P. (phụ huynh mất xe máy) để rút kinh nghiệm, thống nhất triển khai vận động cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và phụ huynh trong trường với tinh thần ủng hộ tự nguyện bằng tiền mặt cho bà N. T. P. là mẹ cháu L. V. Q. Đ. lớp B1 mẫu giáo nhỡ.

Ngày 30/3/2021, Trường Mầm non A xã Tứ Hiệp đã ký ban hành văn bản thông báo về việc ủng hộ cho gia đình cháu L. V. Q. Đ., lớp mẫu giáo nhỡ B1 (có văn bản kèm theo). Đến đầu giờ chiều ngày 31/3/2021 gửi các lớp để tuyên truyền đến cha mẹ học sinh.

Tuy nhiên, sau khi phát hành văn bản, nhà trường và hiệu trưởng tự nhận thấy việc ban hành văn bản như vậy chưa hợp lý, do đó ngày 31/3/2021 nhà trường đã thông báo cho giáo viên dừng ngay việc vận động ủng hộ và ban hành văn bản số 16/MNATH-VT thu hồi, hủy bỏ thông báo ủng hộ cho gia đình cháu L. V. Q. Đ., lớp B1 mẫu giáo nhỡ ( văn bản đã ban hành ngày 30/3/2021).

Tính đến nay nhà trường chưa thu bất cứ khoản tiền nào của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và phụ huynh để ủng hộ cho bà N. T. P., như trong văn bản nhà trường đã ban hành ngày 30/3/2021.

Ngay sau khi nhận được thông tin và báo cáo của Trường Mầm non A xã Tứ Hiệp, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì đã yêu cầu ban giám hiệu, công đoàn Trường Mầm non A xã Tứ Hiệp nói riêng và nhắc nhở các trường trên địa bàn huyện nói chung thực hiện thẩm quyền về công tác quản lý của hiệu trưởng, nhất là trong công tác ban hành văn bản.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét